A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO MẪU MỰC

   Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề cô nuôi dạy trẻ là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương Trường Mầm non Đồng Quang A cho rằng, cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả! 

MỘT TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO MẪU MỰC

     Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề cô nuôi dạy trẻ là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương Trường Mầm non Đồng Quang A cho rằng, cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả! 

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương Điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo: Nguyễn Thị Mai Hương (sinh năm 1985) – Giáo viên – Tổ trưởng chuyên môn khối 3 tuổi trường Mầm non Đồng Quang A .

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương duyên dáng trong tà áo dài.

Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai và đã trở thành hiện thực khi Nguyễn Thị Mai Hương thi đỗ vào trường Cao Đẳng sư phạm  Hà Nội, sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo Mai Hương bắt đầu công tác tại trường Mầm non Đồng Quang A năm 2007. Gần 15 năm qua, trong quá trình công tác, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các lớp học sinh thân yêu bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương chăm sóc các cháu như chính con đẻ của mình. Cô giáo Mai Hương luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho các con có sự thích thú và tiếp nhận kiến thức một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Cô luôn học hỏi những bài giảng hay của các cô đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn. Cô Mai Hương chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì say này các cháu thành người tốt…”. Cô cho rằng: “Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề

 

Cô Mai Hương (Thứ 2 từ trái qua) Tham gia Đại Hội Đại Biểu lần thứ XXII

Nghề giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề là vì “tình yêu”. Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ đặc thù của nghề của giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Chính vì thế nên Ban giám hiệu luôn luôn tin tưởng và giao nhiệm vụ cho cô Giữ chức vụ tổ trưởng chuyên môn từ năm 2017 đến nay. Trong công việc, cô là một Tổ trưởng gương mẫu, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo trong việc thực hiện các kế hoạch nhiệm vụ của nhà trường và của ngành đề ra. Cô không ngừng phấn đấu học hỏi và rèn luyện bản thân mình. Cô trau dồi bản thân qua những buổi tập huấn, kiến tập của Sở, của ngành, của phòng Giáo dục. Ngoài những thời gian học tập, những lúc rảnh rỗi, cô thường lên mạng tìm tòi những kiến thức mới, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học. Chính vì thế mà những tiết học của cô luôn tạo sự hứng thú và tươi mới cho trẻ và giáo viên cùng lớp. Những tiết học của cô thường được Ban giám hiệu nhà trường và Ban giám hiệu các trường bạn luôn đánh giá đạt hiệu quả cao trong công tác giáo dục trẻ. Với những kết quả của bản thân mình, cô muốn nhân rộng lan tỏa các hình thức mới của mình sáng tạo ra đến các bạn đồng nghiệp. Vì vậy cô luôn giúp đỡ nhiệt tình với các đồng nghiệp từ đóng góp các tiết dạy sao cho hấp dẫn, sáng tạo nhất để đem đến cho các học sinh những giờ học thú vị và bổ ích nhất cũng như cách sắp xếp các góc chơi sao cho phù hợp, thuận tiện và đẹp mắt hấp dẫn trẻ.

Cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các dồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, từ kinh nghiệm chuyên môn tích lũy hàng năm, cô tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm để dự thi các cấp, theo đó nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đồng nghiệp đánh giá cao và áp dụng rộng rãi trong việc giảng dạy. 

Cô Mai Hương luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động như: Giáo viên dạy giỏi cấp trường, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và năm nào cô cũng đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” của trường.

Cô Mai Hương (Thứ 2 từ trái qua) vinh dự nhận Danh hiệu “Chiến Sĩ thi đua cấp cơ sở

Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thực sự là người dễ gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp. Với hàng xóm, láng giềng cô luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, tích cực cùng người dân trong tiểu khu xây dựng khu dân cư văn hóa. Gia đình cô luôn sống hòa thuận, yêu thương, chan hòa với mọi người. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến cô Mai Hương mọi người đều hết lời khen ngợi cô.

                    Cô Mai Hương cùng các đồng nghiệp thân yêu

Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nuôi dạy con cháu ngoan ngoãn, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô Mai Hương xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ như chúng tôi.  

                                                                                       TG: Nguyễn Thị Thủy

​​​​
 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 25
Tháng trước : 1.438